Trong vòng 10 năm, giá đất tại quận 2, TP.HCM tăng trung bình từ 6-12 lần. Các chuyên gia bất động sản cho rằng 2017, cửa ngõ phía Đông Quận 2 sẽ biến động mạnh về nguồn cung và giá cả.

“Địa chấn” Thủ Thiêm

Hơn 10 năm qua, kể từ ngày Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, quận 2 như biến thành một vùng đất khác. Những dải đất thưa thớt cư dân của phường Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông… nhanh chóng sầm uất với những cao ốc chọc trời, trung tâm thương mại sang trọng hay khu chung cư cao cấp, hiện đại. Những cái tên xa lạ như cầu Cá Trê, Giồng Ông Tố, Bình Trưng, An Lợi Đông, Mỹ Thủy…nhanh chóng trở nên “hot” trong giới đầu tư. Người ta ùn ùn kéo nhau về quận 2 để sinh sống, đầu tư hay kinh doanh thương mại.

Cửa ngõ khu Đông đang hấp dẫn người mua ở và giới đầu tư

Khu đô thị Thủ Thiêm là “người đến sau” nhưng lại gây một cơn địa chấn lớn. KĐT Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của TPHCM, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.

Ngày 15/12/2016, UBND TPHCM làm lễ ký kết hợp đồng Dự án Khu phức hợp Sóng Việt, là dự án cuối cùng của năm 2016 được ký kết, nằm trong chuỗi hàng loạt dự án xây dựng đô thị mà thành phố đã ký trong thời gian qua, biến KĐT Thủ Thiêm thành một đại công trường xây dựng của khu vực phía Đông.

Cộng hưởng phát triển

Ngoài KĐT “tầm vóc” Thủ Thiêm, Quận 2 đang sở hữu hàng loạt KĐT và KDC sầm uất như KĐT An Phú – An Khánh, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi. Sự thành công của KĐT Thủ Thiêm nhanh chóng tạo động lực nâng tầm vị thế Quận 2 kéo theo giá đất nhảy vọt.

Khảo sát tại Quận 2 sau 10 năm (2006-2016) giá đất tăng trung bình từ 6-12 lần. Cụ thể, giá đất An Phú – An Khánh từ 8- 20 triệu/m2 (2006) đã tăng gấp 8 lần từ 65 -150 triệu đồng/m2 (2016); tại Thạnh Mỹ Lợi từ 6-13 triệu (2006) tăng lên 25- 70 triệu/m2 (2016); tại KĐT Thủ Thiêm từ 9-12 triệu/m2 (2006) lên 100 – 150 triệu/m2 (2016). Riêng tại KĐT Cát Lái, giá đất từ 4-7 triệu/m2 tăng lên 20-28 triệu/m2 (2016) và được dự báo sẽ biến động mạnh trong một vài năm tới.

Căn hộ xanh, tiện nghi, giá vừa tầm đang được thị trường đón nhận nồng nhiệt
Hiện tại, các dự án dân cư đang xây dựng và đưa vào giao dịch phần lớn thuộc 4 phường của quận 2: Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và An Phú, trong đó phường An Phú với lợi thế đường cao tốc Vành đai 2 đi xuyên qua và Xa Lộ Hà Nội,Cao tốc Long Thành Dầu Giây,…đã trở thành KĐT lý tưởng nhất khu vực.

Chính vì vậy, hàng loạt dự án dân cư đô thị nhanh chóng mọc lên như : Bình an Real (Hơn 8000 m2),Masteri,Q2 Thảo Điền, Gem Riverside quận 2,…..Riêng dự án căn hộ Gem Riverside là dự án đáng quan tâm nhất khi qui mô lên đến 12 tháp chạy dọc theo con sông Giồng Ông Tố.

Theo các chủ đầu tư dự án tại KĐT Cát Lái, 2 năm trở lại đây giao dịch nhà đất trở nên sôi động với hàng loạt công trình đã bắt tay vào xây dựng.

Kiến tạo cuộc sống mới dễ dàng

Điểm đặc biệt tại quận 2 chính là khu trung tâm hành chính mới và khu dân cư Nam Rạch Chiếc. Khu dân cư Nam Rạch Chiếc hiện tại đang là tâm điểm của phần lớn các nhà đầu tư. Vì trong tương lai, con đường song hành cập cao tốc Long Thành Dầu Giây được hoàn thiện thì giá trị bất động sản khu vực này được tăng cao. Hiện tại có hàng loạt các dự án lớn ở khu vực đó như: Khu đô thị Palm City,Gem Riverside,Lakeview city,Khu biệt thự Khang Điền,……

Đối với dự án Gem Riverside, đây được xem là dự án đáng sống nhất Tại Nam Rạch Chiếc, quận 2. Với qui mô hơn 3000 căn hộ, tổng cộng 12 tháp chạy dài ven sông,cùng hệ thống tiện ích bật nhất nội khu dự án. Tất cả đã làm nên giá trị không ngừng tăng tại dự án.

Với chủ đầu tư lớn và uy tính, tiềm lực kinh tế mạnh, dự án Gem riverside sữ được chủ đầu tư tung ra thị trường vào đầu năm 2018.

Đất Xanh chi 5.000 tỷ xây dự án Gemriverside

Đầu Trang